16 thg 01, 2020 | 04:46

Tích hợp thanh toán QRcode trên máy bán hàng tự động Á Đông

Trong xu thế phát triển của công nghệ thanh toán không tiền mặt với các nhà cung cấp VNpayQR, Momo pay, Zalopay, …. Công ty Á Đông đã ký hợp đồng hợp tác với các nhà cung cấp VNpayQR và Momopay để tích hợp thanh toán không tiền mặt bằng QR code trên máy bán hàng tự động của Á Đông.

Việc triển khai tích hợp đã hoàn thành cho phép khách hàng có thể mua hàng từ hệ thống máy bán hàng tự động Á Đông mà không cần sử dụng tiền mặt. Khác với một số máy bán hàng tự động đã và đang triển khai trên thị trường, việc tích hợp của Á Đông cho phép kiểm soát sản phẩm để đảm bảo trả đầy đủ hàng cho khách hàng, kiểm soát kho hàng, số lượng hàng tồn…

Bài viết dưới đây cho phép tìm hiểu thêm về thanh toán QR code 


Thanh toán QR Code là gì? Nó hoạt động thế nào?

Không cần dùng tiền mặt. Không cần thẻ. Chỉ cần cần quét mã QR bằng camera trên di động và nhâp số tiền cần thanh toán, sau một tiếng “bíp” giao dịch được hoàn tất. Hệ thống sẽ tự động trừ số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn bằng đúng số tiền cần thanh toán cho nhân viên thu ngân.

Quá trình giao dịch này được gọi là thanh toán qua QR Code.

QR Code là gì?

QR Code, tên tiếng Anh là Quick Response code, nhiều người còn gọi là mã vạch ma trận (Matrix-barcode), hay mã phản ứng nhanh. Khi đến quầy thu ngân bạn sẽ thấy có một cái bảng nhựa, được đặt ngay ngắn trên bàn, bên trong là 1 cái hình màu đen nền trắng, chưa nhiều ô vuông nhỏ, và các ký tự chồng chéo. Đó người ta gọi là mã QR Code, được ra đời và sử dụng lần đầu tiên tại Đất nước mặt trời mọc, trong ngành công nghiệp ô tô.

Thoạt nhìn tưởng là vô nghĩa, nhưng kỳ thực bên trong mã QR Code này đang được mã hóa các thông tin nào đó. Để đọc được mã QR code bạn cần cài ứng dụng đọc mã QR, khởi chạy ứng dụng và chỉnh và giữ điện thoại sao cho QR code nằm gọn trong khung hình đến khi có tiếng “bíp”. Mọi thông tin mã hóa trong QR Code sẽ được truyền tải đến chiếc smartphone và hiển thị trên màn hình. Nó có thể là địa chỉ một trang web, thông tin liên hệ, tin nhắn, thông tin sản phẩm, hoặc thanh toán

Ứng dụng QR Code trong thanh toán

Mua sắm trên di động ngày một gia tăng, các đơn vị bán lẻ vẫn không ngừng tìm kiếm các phương thức thanh toán tiện lợi, tích hợp được ngay trên di động, giúp đem lại sự thuận tiện tốt nhất cho người mua sắm.

Một trong những cách tốt để thực hiện thanh toán di động tại cửa hàng là sử dụng mã QR. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc smartphone có camera và cài đặt ứng dụng cho phép quét, lưu trữ và chia sẻ mã QR.

Lợi ích của việc sử dụng mã QR là gì?

Có nhiều lợi ích khi sử dụng mã QR để thực hiện thanh toán:

Không cần thiết bị đặc biệt

Một trong những thách thức khi thanh toán di động là tìm giải pháp hoạt động tương thích giữa các thiết bị với nhau. Phương thức thanh toán bằng mã QR giúp khắc phục thử thách này, vì tất cả những gì bạn cần để quét mã QR chỉ là một chiếc camera có sẵn trên điện thoại.

Nhanh chóng, dễ sử dụng

Không cần nhập thông tin tài khoản của người mua hàng, số thẻ hay số tài khoản giống như các phương thức thanh toán khác. Chỉ cần quét mã QR và nhập số tiền thanh toán, giao dịch sẽ hoàn thành nhanh gọn trong vài giây mà không cần khai thác bất cứ thông tin người dùng nào.

An toàn cao

Lưu trữ thông tin thanh toán trên điện thoại di động cá nhân và mua hàng mọi nơi, an toàn hơn nhiều so với việc mang theo cả xấp tiền mặt, hay thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng. Nó có thể tạo ra lỗ hổng lớn khiến kẻ xấu đánh cắp thông tin tài khoản và thực hiện các trò gian lận. Trong khi sử dụng mã QR Code thanh toán là tuyệt đối an toàn. Với hai lớp bảo mật cùng định dạng đặc biệt của mã QR (theo tiêu chuẩn toàn cầu của EMVCo quốc tế), khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm khi giao dịch thanh toán bằng QR code

Hiện tính năng thanh toán bằng cách quét mã QR đã được 12 ngân hàng lớn tại Việt Nam hỗ trợ là: BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank, ABBank, SCB, VIB, NCB, SHB, Maritime Bank, Sacombank và TPBank.

Đặc biệt nhiều doanh nghiệp B2B, B2C cũng đã nhanh chóng tích hợp thêm phương thức thanh toán mới nhằm mang đến trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng của mình.

Nguồn: internet

Trang chủ       Sản phẩm       Máy bán hàng tự động       Máy bán cafe tự động       Khuyến mại       Liên hệ

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG Á ĐÔNG

Địa chỉ miền bắc: - Số 58/322 (408 cũ) Ngô Gia Tự - Đức Giang - Long Biên - Hà Nội

                                    - Kiot34 và Kiot91 khu trung tâm thương mại Trung Văn 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Địa chỉ miền nam: Hà Huy Giáp- P. Thanh Lộc- Q12- TP.HCM

HOTLINE: 0983 058 408

Trò chuyện với chúng tôi!