10 thg 01, 2020 | 03:29

IoT và máy bán hàng tự động: kết nối một mạng lưới phân phối

IoT đã làm nên một cuộc cách mạng trong ngành máy bán hàng như thế nào!Máy bán hàng tự động thông minh là một ví dụ tuyệt vời về cách “Internet of Things” (IoT) có thể ảnh hưởng đến các mô hình kinh doanh và dòng doanh thu.


Ngành công nghiệp bán hàng tự động đang trải qua một thay đổi lớn. Việc truy cập dữ liệu được tạo ra bởi các thiết bị kết nối đã thay đổi cách các công ty có thể hoạt động và cách thức mà họ tạo ra doanh thu. Kết nối liên tục cho phép các công ty cung cấp cho khách hàng một tiện ích sản phẩm như một dịch vụ, như đã thấy trong các máy bán hàng tự động.

Với sự tùy biến của người dùng, bảo mật được cải thiện, thanh toán thông minh và giám sát liên tục các mẫu hàng tồn kho và tiêu thụ, việc sử dụng mạng kết nối các thiết bị là cơ hội sử dụng các máy bán hàng tự động để phân phối sản phẩm theo cách có lợi hơn.

Máy bán hàng tự động truyền thống đã phát triển và thay đổi rất nhiều, kể từ khi chúng được giới thiệu lần đầu tiên cách đây gần một thế kỷ. Công nghệ kỹ thuật số đã biến chúng thành các máy được kết nối và thông minh hơn.


Trường hợp điển hình: Coke


Ví dụ, Coke sở hữu 16 triệu địa chỉ IP được sử dụng cho các máy Freestyle, thế hệ máy bán hàng thông minh mới. Cung cấp các máy có kết nối mạng cho phép Coke xác định từng máy riêng lẻ, theo dõi hàng tồn kho, tiến hành kiểm tra tiếp thị thời gian thực và theo dõi xu hướng và sở thích đồ uống, điều chỉnh lựa chọn phù hợp. máy Freestyle có thể được tìm thấy ở các địa điểm thức ăn nhanh trên khắp Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

 

Máy Freestyle Coca Cola


Với bước ngoặt mới về việc bán hàng tự động, các công ty có thể tận dụng các công nghệ mới để vượt ra ngoài chỉ cung cấp đồ ăn nhẹ để thiết lập một trung tâm bán lẻ hoàn toàn mới. Máy bán hàng tự động thông minh có thể được đặt tại nhiều khu vực công cộng, cung cấp rất nhiều hàng hóa và dịch vụ, bao gồm phụ kiện máy tính, vé, bữa ăn, thực phẩm và vật tư văn phòng… Các chủ sở hữu máy bán hàng tự động truyền thống sẽ sớm bị tụt hậu nếu họ không tận dụng thị trường IoT đang phát triển.


Cải thiện doanh thu và giảm chi phí


Chủ sở hữu máy bán hàng tự động truyền thống phải đối mặt với một số vấn đề. Ví dụ, họ chịu đựng chi phí đáng kể và bất tiện trong nỗ lực để duy trì, sửa chữa và nâng cấp các máy bán hàng tự động mà không có hệ thống quản trị trung tâm để thực hiện các chức năng này. Chi phí bảo trì và hỗ trợ tăng cao bởi vì phải thường xuyên thực hiện nâng cấp phần mềm, khắc phục sự cố và sửa chữa. Hơn nữa, doanh thu bị mất khi máy bán hàng tự động không hoạt động, tình hình trở nên tồi tệ hơn do mất nhiều ngày để nhận ra và khắc phục sự cố.

Một vấn đề khác là có thể thu hút sự chú ý của các khách hàng trẻ, những người thường bận tâm với điện thoại thông minh của họ và dựa vào một môi trường luôn được kết nối.Việc áp dụng IoT là một giải pháp đưa máy bán hàng tự động lên một tầm cao mới trong lĩnh vực bán lẻ.

 

Hướng phát triển mới


Hiện nay, các công ty giải pháp máy tính nhúng ADLINK và nhà sản xuất chip Intel đã bước vào với các giải pháp thông minh, cho phép một loại máy bán hàng thông minh, cung cấp kết nối với chi phí vận hành và kết nối đám mây thấp hơn. Với các giải pháp này, các nhà khai thác máy có thể chẩn đoán và sửa chữa hệ thống từ xa và nhận các bản cập nhật thời gian thực, chẳng hạn như trạng thái cung cấp và vận hành, có thể được sử dụng để tối ưu hóa lịch phân phối và cải thiện việc theo dõi và kiểm soát khoảng không quảng cáo.

Việc sử dụng đám mây cũng giúp sử dụng chiến lược quảng cáo dễ dàng hơn để tăng kích thước giao dịch và khối lượng bán hàng, chẳng hạn như phiếu thưởng, phiếu thưởng, quà tặng, giá bán linh động và chương trình khách hàng thân thiết.

Với rất nhiều giải pháp và ý tưởng IoT, trong một xã hội ngày càng bận rộn, tương lai của các máy bán hàng tự động thông minh trông rất tươi sáng. Vào một ngày không xa, chúng ta có thể thấy toàn bộ các trung tâm mua sắm chỉ gồm các máy bán hàng tự động.


Theo readwrite.com

Trang chủ       Sản phẩm       Máy bán hàng tự động       Máy bán cafe tự động       Khuyến mại       Liên hệ

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG Á ĐÔNG

Địa chỉ miền bắc: - Số 58/322 (408 cũ) Ngô Gia Tự - Đức Giang - Long Biên - Hà Nội

                                    - Kiot34 và Kiot91 khu trung tâm thương mại Trung Văn 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Địa chỉ miền nam: Hà Huy Giáp- P. Thanh Lộc- Q12- TP.HCM

HOTLINE: 0983 058 408

Trò chuyện với chúng tôi!